Nhà tài trợ kim cương

Nhà tài trợ vàng

Nhà tài trợ truyền thông

Nhà tài trợ đồng hành

TOẢ SÁNG

Ngũ Hành Sơn

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ hành sơn” được tổ chức với quy mô lớn và thời gian dài kỷ lục từ ngày 30/4 đến hết 24/6/2017.

 

Lấy cảm hứng từ hình ảnh Ngũ hành Sơn của Đà Nẵng, phong cách của 05 đêm trình diễn sẽ lần lượt là Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc. Tất cả sẽ diễn ra trong một không gian sân khấu ấn tượng và phá cách lần đầu tiên có tại Việt Nam.

 

Với sự chuẩn bị công phu, mỗi chương trình không chỉ là một bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng hoành tráng cùng những màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật hội tụ vẻ đẹp di sản Việt được thế giới công nhận.

 

Sự tham gia của 08 đội tuyển đến các quốc gia có ngành pháo hoa phát triển như Áo, Thuỵ Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và Việt Nam sẽ là sự đảm bảo cho những đêm diễn chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất.

 

Ngoài ra, chuỗi hoạt động đồng hành đặc sắc và độc đáo như Lễ hội đường phố, Không gian ẩm thực ngũ hành, Không gian nghệ thuật sắp đặt, Chương trình Đà nẵng – Điểm hẹn mùa hè… chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một chuyến “du lịch trải nghiệm” đúng nghĩa.

 

Hãy đến Đà Nẵng mùa hè này và tận hưởng không khí lễ hội ngập tràn cùng những cảm nhận tuyệt vời về một Thành phố trẻ trung và hiếu khách.

 

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

THỜI GIAN

5 đêm
30 tháng 4
20 tháng 5
27 tháng 5
3 tháng 6
24 tháng 6

ĐỊA ĐIỂM

Sân khấu Ngũ hành Bờ sông Hàn

8 đội tham gia

Trung Quốc

Đội Liuyang Dancing Fireworks Group Co. LTD

Dancing Fireworks đến từ Trung Quốc chính là nhà vô địch của Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên năm 2009. Thành lập năm 1995, Công ty đã từng tham gia trình diễn pháo hoa tại nhiều sự kiện lớn, trong đó có Lễ Khai mạc và Bế mạc Olympics Bắc Kinh 2008 và Lễ Khai mạc World Expo Thượng Hải 2010 (Trung Quốc)

Trưởng đoàn: Mr. Yang Chuanguan

Đạo diễn: Mr. Wang Yong

Thành viên đội:
Mr. Crew Yang Chuanguan

Mr. Wang Yong

Mr. Luo Congdao

Mr. Zhong Liang

Mr. Chen Hua

Mr. Liang Zhongjun

Thành tích gần đây:

Giải nhì tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2012

Giải nhất tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2009

Cảm nhận về DIFF 2017:

Đây là sự kiện lớn và là cơ hội tốt để giới thiệu về nghệ thuật pháo hoa, văn hoá và con người của các đất nước tham dự.

Thông điệp gửi tới Đà Nẵng:

Hy vọng các bạn Đà Nẵng sẽ chào đón và yêu thích màn biểu diễn của chúng tôi.

Áo

Đội Fireevent Die Feuerwerker

team-austria-jpg

Từ năm 1995, cái tên Michael Rzehak GmbH đã được biết đến với những màn biểu diễn pháo hoa tuyệt đẹp. Đến năm 1999, nhóm mới chính thức hoạt động theo mô hình công ty với tên gọi Fireevent. Danh tiếng của Fireevent đã vượt ra khỏi ranh giới nước Áo, đại biểu cho những màn trình diễn pháo hoa hoàn hảo và độc đáo, là sự kết hợp tuyệt vời giữa tập thể và cá tính của từng thành viên. Mục tiêu của nhóm chính là mang lại màn trình diễn đẹp nhất, ấn tượng nhất dành tặng cho khán giả.

Trưởng đoàn:  Mr. Michael Rehak

Đạo diễn Mr. Michael Rehak

Thành viên đội:

Mr. Michael Rehak

Mr. Manuela Rehak

Mr. Markus Jochum

Mr. Rene Reinisch

Mr. Christoph Mayr

Mr. Martin Hämmerle

Thành tích gần đây:

Giải nhì tại cuộc thi Pyronale in Berlin, Germany 2016

Giải nhì tại cuộc thi Master De Feu in Compiegne, France 2016

Cảm nhận về DIFF 2017:

DIFF 2017 là cuộc thi đầy thử thách và rất hấp dẫn. Chúng tôi, một công ty pháo hoa đến từ Áo tự hào là một phần của những đêm diễn hoành tráng này.

Thông điệp gửi tới Đà Nẵng:

Chúng tôi muốn mời tất các vị khách của DIFF theo chúng tôi đến với hành trình của những giấc mơ, khám phá những cảm xúc của bông pháo và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt có một không hai.

Anh Quốc

Đội Pyrotex Fireworx LTD

team-united-kingdom

Được sáng lập bởi Mark Kelsall vào năm 1999, Pyrotex Fireworx là một trong những công ty gia đình hàng đầu trong ngành pháo hoa của Anh. Các màn trình diễn của Pyrotex Fireworx  tràn ngập màu sắc, hiệu ứng độc đáo, sự căn chỉnh giờ chính tạo nên bất ngờ và sự phấn khích cho người xem.

Trưởng đoàn: Mr. Mark Kelsall

Đạo diễn:  Mr. Mark Kelsall

Thành viên đội:

Mr. James Durose

Mr. Mark Kelsall

Ms. Kathryn Wickham Wilkinson

Mr. Graham Wickham Wilkinson

Mr. Steven Martin

Mr. Peter Thorley

Thành tích gần đây

Giải nhất tại International Fireworks Festival Knokke-Heist 2016

Huy chương vàng tại International Festival of Dancing Fireworks Public 2016

Vô địch Philippine International Pyromusical Competition 2016 – Champions

Cảm nhận về DIFF 2017:

DIFF là cuộc thi pháo hoa tầm cỡ quốc tế mà chúng tôi mong muốn được tham dự từ lâu. Uy tín của cuộc thi khiến chúng tôi cực kỳ hào hứng và sẵn sàng cho một màn trình diễn ấn tượng.

Thông điệp gửi tới Đà Nẵng:

Pyrotex Fireworx mong muốn được chiêm ngưỡng những điều kỳ diệu tại Đà Nẵng trong chuyến đi tới. Và chúng tôi cũng hy vọng các bạn Đà Nẵng sẽ chào đón Pyrotex Fireworx cũng như các tiết mục của chúng tôi.

Việt Nam

Đội Đà Nẵng

team-vn-2

Thành lập vào tháng 8 năm 2008, đội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia vào các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, có trang thiết bị bắn hiện đại ngang tầm với các nước trên thế giới. Các thành viên của đội được đào tạo tại nước ngoài và thường xuyên được nâng cao trình độ về nghệ thuật trình diễn pháo hoa. Đội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng đã đem đến cho người dân thành phố Đà Nẵng và bạn bè gần xa những màn pháo hoa rực rỡ trong cuộc thi và các ngày lễ, tết. Đặc điểm nổi bật của đội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng chính là tinh thần đoàn kết và cao thượng.

Từ khi thành lập đến nay, đội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng đã thể hiện những bước tiến rõ rệt qua từng Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng hằng năm với những màn bắn ngày càng đặc sắc và được dàn dựng hấp dẫn hơn. Trong năm 2014, đội đã vinh dự được mời tham dự trình diễn và đạt giải nhất tại “Lễ hội Globalfest” tại Calgary, Canada.

Ý

Đội Martarello S.R.L

team-italy

Công ty pháo hoa Martarello được thành lập năm 1921 tại Arqua Polesine (Italia). Thuở ban đầu, công ty chỉ sản xuất pháo hoa thủ công, dần dần Martarello trở thành một trong những nhà sản xuất pháo hoa lớn nhất thế giới. Với kinh nghiệm gần 100 năm, Martarello là nhà cung ứng pháo hoa và dịch vụ liên quan một cách chất lượng và an toàn nhất Italia hiện nay.

Trưởng đoàn: Mr. Martarello Ermes

Đạo diễn:  Mr. Bedendo Alessandro

Thành viên đội:

Mr. Martarello Ermes

Mr. Gardin Luciano

Mr. Osti Gianni

Mr. Maccacaro Marco

Mr. Maccacaro Jacopo

Mr. Zanon Adriano

Thành tích gần đây:

Giải nhất tại Le Festival D’art Pyrotechnique Cannes 2015

Giải nhất tại El Ejido, International Firework Competition

Giải nhất tại Blanes – Santa Ana Festival

Giải nhất tại Le Festival D’art Pyrotechnique Cannes 2015

Giải nhất tại El Ejido, International Firework Competition

Giải nhất tại Blanes – Santa Ana Festival

Cảm nhận về DIFF 2017:

Chúng tôi rất vui khi là một phần của cuộc thi này. Martarello đã đăng ký dự thi từ năm ngoái và thật may mắn khi được chọn lựa dự thi vào năm 2017.

Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến giải một màn dự thi đáng nhớ, góp phần tạo nên một sự kiện tuyệt vời chưa từng có.

Thông điệp gửi tới Đà Nẵng:

Theo dõi màn trình diễn pháo hoa của chúng tôi, các bạn sẽ thấy mình giống như một phần của bầu trời. Và khi những bông pháo cuối cùng rơi xuống, bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Nhật Bản

Đội Tamaya Kitahara Fireworks Co., LTD

team-japan

150 buổi trình diễn mỗi năm, Tamaya Kitahara Fireworks Co., Ltd., đến từ Nhật Bản có kỹ thuật pháo hoa vô cùng độc đáo, cho phép hình dáng của pháo hoa sẽ vẫn ổn định khi phát nổ, điều này được đảm bảo ở nhiều góc độ xem khác nhau. Công ty cũng đang sử dụng công nghệ máy tính mới nhất trong công đoạn đốt pháo hoa.

Trưởng đoàn: Mr. Kiyoshi Kitahara

Đạo diễn:  Mr. Fumiya Tsuji

Thành viên đội:

Mr. Kiyoshi Kitahara

Mr. Fumiya Tsuji

Mr. Yusuke Komatsu

Mr. Kazuhiro Osawa

Mr. Yasuyuki Kabasawa

Mr. Toshihiko Takamine

Mr. Kohei Aoki

Thành tích gần đây:

Giải nhì tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2012

Giải nhì tại The 23rd Macau International Fireworks Display Contest 2011

Cảm nhận về DIFF 2017:

Chúng tôi rất tự hào được tham dự một cuộc thi pháo hoa tầm cỡ quốc tế như DIFF 2017.

Thông điệp gửi tới Đà Nẵng:

Chúng tôi mong muốn được giới thiệu với bạn bè Đà Nẵng về một giấc mơ tuyệt đẹp, trong đó ngập tràn những bông pháo độc đáo đến từ đất nước Nhật Bản. Hãy nhảy và cười thật tươi trong nền nhạc funky của chúng tôi nhé!

Úc

Đội Howard & Sons Pyrotechnics

team-australia

Howard & Sons Pyrotechnics được thành lập năm 1922, là một trong những công ty gia đình chuyên về pháo hoa rất thành công tại Úc. Công ty đã tham gia vào nhiều sự kiện pháo hoa quốc tế và đạt được những giải thưởng danh giá. Thành tích gần đây nhất là tấm huy chương vàng tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015. Với kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ những nhà thiết kế pháo bông đầy ắp ý tưởng, Howard & Sons Pyrotechnics hứa hẹn đem đến một màn trình diễn đẹp mắt tại DIFF 2017.

Trưởng đoàn: Mr. Christian Howard

Đạo diễn: Mr. Rusty Johnson

Thành viên đội:

Mr. Christian Howard

Mr. Rusty Johnson

Mr. Andrew Howard

Mr. Mark Petkidis

Mr. Jorgen Enevoldsen

Mr. Jonathan Warren

Thành tích gần đây:

Huy chương vàng tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015

Huy chương bạc tại Celebration of Light Vancouver Canada.

Cảm nhận về DIFF 2017:

Đây là một giải thi đấu pháo hoa hấp dẫn, là màn trình diễn đầy ảo diệu của những đội thi có kỹ thuật cao. Chắc chắn giải đấu sẽ đem lại những giây phút hào hứng khó quên cho khán giả.

Thông điệp gửi tới Đà Nẵng:

Howard & Sons Pyrotechnics đang rất hào hứng trở lại Đà Nẵng vào dịp DIFF 2017 này. Tại đây, chúng tôi đã rất hạnh phúc khi về nhất trong giải thi đấu năm 2015. Howard & Sons Pyrotechnics cảm nhận rõ sự tuyệt vời và hiếu khách của người dân Đà Nẵng.

Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để làm nên một buổi biểu diễn với những hiệu ứng mới lạ và ấn tượng. Howard & Sons Pyrotechnics mong muốn để lại những ký ức đẹp trong lòng về khán giả về những bông pháo đầy cảm hứng  và sống động.

Thuỵ Sĩ

Đội Sugyp Sa

team-switzerland

Được thành lập tại Thuỵ Sỹ năm 1967, SUGYP SA là một trong những công ty pháo hoa hàng đầu Thuỵ Sỹ với 250 buổi trình diễn khắp cả nước và Thế giới mỗi năm. Công ty được điều hành bởi hai anh em Jean-Pascal và  Nicolas Guinand. SUGYP SA đã dành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi pháo hoa tại Châu Âu và Thế giới.

Trưởng đoàn: Mr. Jean Pascal Guinand

Đạo diễn: Mr. Nicolas Guinand

Thành viên đội:

Mr. Jean-pascal Guinand

Ms. Joelle Beiner

Ms. France Balmer

Mr. Xavier Gentil

Mr. Sebastien Ravay

Mr. Christophe Curriere

Thành tích gần đây

Huy chương vàng tại International Festival Promagic, Ba Lan, 2016.

Huy chương đồng tại L’international des Feux Loto-Quebec Canada, 2016.

Huy chương vàng tại International fireworks competition Hannover, Đức, 2014.

Cảm nhận về DIFF 2017:

DIFF là một cuộc thi lớn và chúng tôi rất vui khi được tham gia sự kiện này. SUGYP SA sẽ thiết kế một màn biểu diễn pháo hoa phù hợp với địa điểm của DIFF 2017 với sông nước, núi non và không gian rộng lớn. Tất cả những điều này sẽ làm nên một nơi rất đặc biệt để trình diễn pháo hoa và sẽ là thử thách thú vị cho các đội.

Thông điệp gửi tới Đà Nẵng:

Các bài thi của SUGYP SA được dẫn dắt bằng cảm xúc và đây cũng chính là điều chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn. Vì vậy hãy cổ vũ cho chúng tôi, và để đáp lại chúng tôi sẽ cố gắng mang đến một màn biểu diễn thật tuyệt vời.

Lịch trình diễn

Chương trình Hỏa

20:00 30/04/2017

Chương trình Khai mạc

Đội bắn: Việt Nam và Áo

Sân khấu chính – Sân khấu Ngũ hành bên sông Hàn

Chương trình Thổ

20:00 20/05/2017

Đội bắn: Thụy Sĩ và Nhật Bản

Sân khấu chính – Sân khấu Ngũ hành bên sông Hàn

Chương trình Kim

20:00 27/05/2017

Đội bắn: Trung Quốc và Anh Quốc

Sân khấu chính – Sân khấu Ngũ hành bên sông Hàn

Chương trình Thuỷ

20:00 03/06/2017

Đội bắn: Úc và Ý

Sân khấu chính – Sân khấu Ngũ hành bên sông Hàn

Chương trình Mộc

20:00 24/06/2017

Chương trình Bế mạc & Chung kết

Trao giải Top 3 của DIFF 2017

Sân khấu chính – Sân khấu Ngũ hành bên sông Hàn

Thông tin giá vé

Vé DIFF 2017 sẽ chính thức được mở bán vào ngày 01.03.2017, số lượng có hạn!

Địa điểm bán vé

Đà Nẵng

Văn phòng kinh doanh
93 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0964 609 129 / 0236 3749 891 (Ms. Quyên)

Công ty TNHH Công viên Châu Á
Sun World Danang Wonders, số 1 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Hotline: 0905 628 004 / 0236 3681 666 (Ms. Kiều Trang)

Phòng vé Cáp treo – Sun World Ba Na Hills, Thôn An Sơn, Xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hotline: 0965 842 688 / 0236 3791 996 (Ms. Trang)

Trung Tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng
32A Phan Đình Phùng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Hotline: 0988 525 450

Trung Tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng
108 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Hotline: 0236 3550 111

Sảnh ngoài Ga đến Quốc nội, Quốc tế - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Hotline: 0988 525 450

Nhà hát Trưng Vương
35A Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Hotline: 0988 525 450

Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh
155 Phản Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tổng đài 1022 - Trung tâm dịch vụ Công Đà Nẵng - Sở Truyền Thông

Lào Cai

Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sapa
Sun World Fansipan Legend, 89B Nguyễn Chí Thanh, TT Sapa, Tỉnh Lào Cai
Hotline: 0943 049 868 (Mr. Bội)

Quảng Ninh

Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long
Sun World Halong Complex, Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, TP Hạ Long

Hotline: 0936 928 246 (Ms. Vân) - 0966 866 535 (Mr. Minh)