Nhà Tài Trợ Kim Cương

Nhà Tài Trợ Vàng

Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Chính Thức

Nhà Tài Trợ Đồng

Đơn vị Bảo trợ Truyền thông

[breadcrumb]

Bán đảo Sơn Trà

CHIA SẺ

Giới thiệu

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm Đà Nẵng 8km về phía Đông, năm 1980 được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia. Trên bán đảo có nhiều ngọn núi cao trên 500m, ngọn cao nhất 696m. Bán đảo Sơn Trà có dáng hình như một chiếc nấm, tạo bình phong vươn ra trùng khơi, che chắn cho thành phố.

Nơi đây phủ một màu xanh thẳm của rừng nguyên sinh rộng 4.370ha cùng màu xanh ngọc bích của nước biển Đông bao bọc xung quanh. Rừng nguyên sinh trên bán đảo là nơi giao lưu của hai hệ động thực vật tiêu biểu của hai miền Nam – Bắc, gồm 298 loài thực vật cao thuộc 271 chi, 90 họ, 64 loại gỗ lớn, 107 cây thuốc quý và nhiều giống lan rừng…

Dọc theo bán đảo là những bãi tắm tuyệt đẹp. Mỗi bãi mang một nét hấp dẫn khác nhau. Bãi Bụt lấp lánh màu hồng, màu tím từ những vỏ sò, vỏ ốc. Bãi Rạng êm ả với làn nước trong veo, có thể nhìn thấy từng đàn cá tung tăng bơi lượn. Bãi Nam, bãi Bắc cát trắng phau phau với những đợt sóng lăn tăn vỗ bờ…, phong cảnh hữu tình. Dưới chân bán đảo, trong dòng nước xanh là những rạng san hô tuyệt đẹp.

Chuyển đến thanh công cụ