Nhà Tài Trợ Kim Cương

Nhà Tài Trợ Vàng

Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Chính Thức

Nhà Tài Trợ Đồng

Đơn vị Bảo trợ Truyền thông

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Busan (Hàn Quốc)

Busan - Hàn Quốc

CHIA SẺ

Giới thiệu

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thành phố Busan xinh đẹp nổi danh là thành phố hoa trà, bởi bất cứ nơi đâu ở Busan bạn cũng bắt gặp màu xanh và đỏ thẫm độc đáo của hoa trà. Busan còn là nơi tổ chức liên hoan phim Quốc Tế Busan lớn của thế giới và có tiếng vang tại Châu Á quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng của xứ sở Kim Chi cũng như từ các nước bạn.

Thế nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua Lễ hội Pháo hoa quốc tế Busan. Lễ hội Pháo hoa quốc tế Busan được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại bờ biển Gwangalli. Thành phố cảng xinh đẹp Busan càng trở nên rực rỡ và xinh đẹp hơn mỗi độ thu về, cũng là lúc lễ hội pháo hoa được tổ chức. Bầu trời và bãi biển Gwangalli rực sáng bởi vô vàn bông pháo lung linh, kỳ ảo. Không giống như các đợt bắn pháo hoa bình thưởng, pháo hoa sẽ được bắn từ biển vào đất liền. Những loại pháo hoa đẹp nhất, sáng nhất sẽ được bắn lên bầu trời, gần khu vực Gwangan.

rsz_10555534985_14ef65873e_o

Không chỉ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ, du khách còn được thưởng thức màn biểu diễn ca nhạc hấp dẫn. Chương trình Kpop concert diễn ra một ngày trước lễ hội Pháo hoa thu hút hơn 1 triệu khách du lịch tới tham gia.

busan-fireworks

Lễ hội pháo hoa này được tổ chức lần đầu tiên để chào mừng Hội nghị thượng đỉnh APEC năm 2005 tại Busan và từ đó, nó trở thành lễ hội hàng năm.

Năm 2010, lễ hội đã thu hút khoảng 2,52 triệu du khách từ khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài và trung bình hàng năm, có hơn 1 triệu du khách tới Busan để chiêm ngưỡng pháo hoa. Năm 2016, lễ hội được tổ chức ngày 22/10.

(Sưu tầm)