Nhà Tài Trợ Kim Cương

Nhà Tài Trợ Vàng

Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Chính Thức

Đêm tổng duyệt hoành tráng Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Ngày đăng: 30/04/2017

Diễn ra

00:00 - 29/04/2017

CHIA SẺ

Tối 29/4, Lễ tổng duyệt cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Hỏa” đã diễn ra hoành tráng tại sân khấu chính của sự kiện. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các đơn vị tài trợ cùng đại diện Sở, ban ngành thành phố và các nghệ sĩ, diễn viên, hai đội pháo hoa Việt Nam – Áo đã có mặt đầy đủ.

????????????????????????????????????

Trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, hàng trăm nghệ sỹ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, đã có buổi tổng duyệt thăng hoa, hứa hẹn cho đêm khai mạc “bùng nổ”.

Dàn nghệ sĩ đã thể hiện thăng hoa các tiết mục đại cảnh ca múa đặc sắc của Việt Nam như ca khúc Tỏa sáng Ngũ hành sơn, ca khúc Việt Nam trên đường chúng ta đi, màn múa Rực sáng hoa đăng trên sông Hàn, ca khúc Hello Vietnam,… Tất cả được dàn dựng công phu và thể hiện bởi những tên tuổi lớn như NSƯT Cao Minh, biên đạo múa NSND Bạch Hạc – Mai Trung- Diệu Hy, nhóm nhạc M4U, ca sĩ Ái Phương,… Các nghệ sĩ Vương quốc Áo cũng mang tới đêm tổng duyệt các tiết mục nghệ thuật thổi kèn sừng và múa cờ đặc trưng.

Các tiết mục nghệ thuật đỉnh cao được thể hiện trên hệ thống âm thanh ánh sáng và hình ảnh 3D mapping hiện đại. Sân khấu được dàn dựng công phu và khéo léo với hoa đăng, lửa đuốc, pháo kỹ xảo… Tổng hòa của sân khấu DIFF trên bầu trời, dưới mặt nước, dọc bờ sông đem đến một không gian pháo hoa vô cùng hoành tráng, ấn tượng. Riêng các màn biểu diễn pháo hoa của hai đội Việt Nam và Áo được bí mật đến phút chót và chỉ “trình làng” vào đêm khai mạc chính thức diễn ra vào tối nay (30/4).

????????????????????????????????????

Không khí náo nhiệt của buổi tổng duyệt hứa hẹn một đêm khai mạc tưng bừng chưa từng có trong lịch sử gần 9 năm tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế của Đà Nẵng, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân và du khách.

Box:

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng:

Theo thông tin chúng tôi cập nhật thì trong tổng số 22.000 vé, đến thời điểm này chỉ còn chưa đến 10%.

Con số này cho thấy sức hấp dẫn, lôi cuốn của DIFF năm nay. Nó cũng phản ánh mối quan tâm của người dân. Tôi đánh giá đây là một sự khởi đầu rất tốt đẹp.

Chính bởi mối quan tâm đặc biệt đó, nên nếu như Lễ hội pháo hoa năm nay mở đầu hoành tráng và ấn tượng, thành công thì sẽ tạo tiền đề cho các chương trình hoành tráng, ấn tượng những năm tiếp theo. Với sự khởi đầu tốt đẹp này, Thành phố Đà Nẵng cùng với nhà tài trợ sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện, đổi mới và nâng cấp chất lượng để các kì sau tốt hơn  nữa.

????????????????????????????????????

Đêm khai mạc diễn ra tối 30/4 sẽ là sự kiện được dồn sức chuẩn bị hoành tráng nhất, công phu nhất và cũng là đêm được người dân mong đợi.

Tính đến thời điểm này, qua báo cáo của ban ngành ở Đà Nẵng cũng như của nhà tài trợ thì toàn bộ các khâu như kỹ thuật, chương trình, an ninh, đưa đón khách…đều đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm về một đêm khai mạc tốt nhất sẽ diễn ra.

Dần dà, Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ trở thành một sự kiện nổi bật của thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ nỗ lực làm cho lễ hội hoàn hảo và phát triển hơn nữa. Để thực sự trở thành một điểm nhấn chính cho thành phố về du lịch.

Đạo diễn Lê Quý Dương:

Tôi cảm thấy rất vui và may mắn. May mắn thứ  nhất là thành phố Đà Nẵng và nhà tài trợ đã tạo điều kiện hết sức để chúng tôi thực hiện được các ý tưởng của mình.

May mắn thứ 2 là chúng tôi có ê kip giỏi, từ xây dựng ý tưởng đến đơn vị tổ chức rồi các nghệ sĩ. Chúng tôi là một tập thể gắn bó với nhau.  Bởi vậy nên chúng tôi đã vượt qua được một số khó khăn về thời tiết cũng như các yếu tố kỹ thuật lần đầu tiên áp dụng.

Lấy cảm hứng tỏa sáng Ngũ hành sơn, tôi muốn ý tưởng ngũ hành xen lẫn trong tất cả mọi hoạt động. Chẳng hạn sân khấu của chúng tôi có hình hài 5 cạnh tương ứng với ngũ hành. Hệ thống màu sắc cũng như hệ thống décor cũng tuân thủ theo thiết kế này. Các bạn sẽ thấy có 1 dãy núi Ngũ hành sơn rất ước lệ, độc đáo được dựng trên sân khấu và được biến đổi trong nghệ thuật trình chiếu 3D mapping hiện nay.

Sân khấu Ngũ hành là sân khấu mặt phẳng. Đây là yêu cầu rất khó để khán giả có thể thấy được pháo hoa, đặc biệt là pháo hoa bắn từ dưới mặt nước. Đây là một thách thức rất lớn. Vì vậy chúng tôi đã tạo nên giàn nâng, sân khấu quay, tạo ra độ cao cho sân khấu. Bản thân 5 tấm décor ngũ hành có thể nâng lên hạ xuống đã góp phần tạo điểm nhấn cho sân khấu và chương trình nghệ thuật.

Với hệ thống khán đài khổng lồ có sức chứa tới 22.000 khán giả như vậy, chúng tôi muốn tất cả đều được thưởng thức những nét độc đáo của chương trình. Đặc biệt, chúng tôi cũng xây dựng 20 mô hình trải dài trên sông Hàn để tượng trưng cho 20 năm ĐN trực thuộc TW. Mỗi mô hình mở ra mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả.