Nhà Tài Trợ Kim Cương

Nhà Tài Trợ Vàng

Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Chính Thức

Hé lộ hình ảnh rực rỡ trước ngày khai mạc lễ hội đường phố DIFF 2017

Ngày đăng: 05/05/2017

Diễn ra

00:00 - 29/04/2017

CHIA SẺ

Tối 4/5/2017, Lễ tổng duyệt cho đêm khai mạc Lễ hội đường phố Đà Nẵng – hoạt động đồng hành lớn thứ hai trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2017 đã diễn ra tưng bừng. Với những màn biểu diễn nghệ thuật hoạt náo, những xe hoa trang trí rực rỡ, Lễ hội đường phố chắc chắn sẽ thổi bùng không khí sôi động trên khắp các nẻo đường Đà Nẵng trong mùa pháo hoa.

Khởi hành từ công viên Sun World Danang Wonders, gần 150 nghệ sĩ quốc tế và trong nước với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, cùng 9 xe hoa được trang trí và tạo hình công phu đã diễu hành qua các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng và tạo nên một không khí háo hức đón chờ trước đêm khai mạc chính thức của Lễ hội đường phố đặc sắc này.

9 xe hoa – điểm nhấn nổi bật trong lễ hội đường phố DIFF 2017 đã sẵn sàng để tạo nên những dấu nhấn độc đáo trên các con phố Đà Nẵng. Họa sỹ Văn Tòng- “vua mô hình mỹ thuật sân khấu Việt Nam” và các cộng sự đã phải mất nhiều tháng trời để chuẩn bị, nghiên cứu và thực hiện mô hình các xe hoa này.

Mỗi xe hoa là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia. Xe hoa của Vương quốc Anh là sự kết hợp độc đáo của 4 biểu tượng đặc trưng của đất nước này là tháp đồng hồ Elizabeth (tên mới của tháp Big Ben-PV), cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Hay xe hoa của nước Nhật sẽ mang hai biểu tượng nổi tiếng nhất của xứ sở mặt trời mọc là hoa anh đào và cổng Torii.

Bản thân các xe hoa khi được chính thức diễu hành đã được Đại sứ quán các nước tham gia DIFF 2017 phê duyệt. Là bởi mỗi xe hoa sẽ đại diện cho văn hóa, nghệ thuật và mang biểu tượng từ các quốc gia. Do đó, những mô hình trang trí trên các xe hoa của mỗi nước, từ kèn sừng của Thụy Sỹ hay Vạn lý trường thành của Trung Quốc… đều đã được chuẩn bị tạo hình rất kĩ lưỡng.

Hành trình di chuyển của các xe hoa trong buổi tổng duyệt được bắt đầu từ công viên Sun World Danang Wonders, trước cổng Không gian ẩm thực Ngũ hành, đi qua các phố và dừng lại tại 12 điểm, trong đó có: Tượng đài 2/9; Đường 2/9 – Đối diện KS MinhToàn/ trước mặt nhà hàng For U; Ngã 3 đường 2/9 và bờ sông Hàn (Đối diện Draft  Beer 2/9); Khu công viên dọc bờ sông đường Bạch Đằng – Đối diện chợ Hàn; Đối diện KS Novotel; Công viên phía bắc cầu Sông Hàn; Đoạn giao Trần Hưng Đạo – Nguyễn Công Trứ; Khu vực cầu tình yêu – Tượng cá chép hóa rồng…

Mỗi xe hoa không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư thiết kế cầu kỳ, chi tiết mà còn là một sân khấu nhỏ và ở đó, các nghệ sỹ cháy hết mình với những màn biểu diễn nghệ thuật sôi động. Tại các điểm dừng, nghệ sỹ đã xuống đường giao lưu với người dân và du khách, tạo nên những màn biểu diễn ngẫu hứng đầy ấn tượng.

Anh Cavesto Reedux – nghệ sĩ Nga chia sẻ sau buổi tổng duyệt: “Sẽ thật tuyệt vời khi đêm 5/5, chúng tôi được hòa trong không khí vui tươi cùng người dân địa phương. Bởi điều chúng tôi muốn là phá đi khoảng cách giữa người xem và du khách. Mọi người sẽ cùng nhau nhẩy, múa hát.. tất cả những điều này tạo nên một không khí, dấu ấn tuyệt vời.”

Ngoài các màn trình diễn của các nghệ sỹ quốc tế, các nghệ sĩ Việt Nam cũng đem đến món ăn nghệ thuật truyền thống đặc biệt như các màn múa lân, các bài hát đậm chất Việt Nam để giới thiệu tới du khách nước ngoài.

Tổng đạo diễn chương trình Lê Quý Dương cho biết: “Qua Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, và đặc biệt là qua những Lễ hội đường phố sôi động này, chúng tôi mong muốn sẽ xây dựng thành phố Đà Nẵng là “thành phố của các lễ hội”. Và tôi nghĩ điều này hoàn toàn có thể vì Đã Nẵng đang trở thành một thành phố mà du khách quốc tế và bạn bè 5 châu, đặc biệt những nước có truyền thống bắn pháo hoa, biết đến nhiều hơn. Một thành phố trẻ năng động như thế này hoàn toàn có thể trở thành một điểm hẹn quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam”.

Buổi tổng duyệt đã kết thúc thành công, hứa hẹn một sự bùng nổ, cuồng nhiệt sẽ diễn ra trên khắp các con phố Đà Nẵng trong đêm đầu tiên khai mạc, 5/5/2017.

Box:

Chính thức diễn ra ngày thứ Sáu 5/5/2017, Lễ hội đường phố sẽ liên tục khuấy động không khí lễ hội trên các nẻo đường thành phố Đà Nẵng suốt một mùa hè, trong các Tối thứ Sáu hàng tuần và các tối Thứ 7 không có biểu diễn pháo hoa.

Cụ thể, lịch Lễ hội đường phố sẽ diễn ra như sau:

o 5/5/2017
o 6/5/2017
o 12/5/2017
o 13/5/2017
o 19/5/2017
o 26/5/2017
o 2/6/2017
o 9/6/2017
o 10/6/2017
o 16/6/2017
o 17/6/2017
o 23/6/2017

Lịch trình diễu hành của các xe hoa sẽ dừng tại 13 điểm:

– Điểm đỗ (Điểm xuất phát): Bãi xe công viên Sun World Danang Wonders

– Trước cổng Không gian ẩm thực Ngũ Hành (Sun World Danang Wonders)

– Tượng đài 2/9

– Đường 2/9 – Đối diện KS MinhToàn/ trước mặt nhà hàng For U

– Ngã 3 đường 2/9 và bờ sông àn (Đối diện Draf  Beer 2/9)

– Khu công viên dọc bờ sông đường Bạch Đằng – Đối diện chợ Hàn

– Đối diện UBND TP. Đà Nẵng cũ

– Đối diện KS Novotel

– Trước Nhà hàng Madam Lân đường Bạch Đằng

– Cuối đường 3 tháng 2 (Trước khi lên cầu Thuận Phước)

– Trước tòa nhà Olalani đường Trần Hưng Đạo

– Công viên phía bắc cầu Sông Hàn

– Đoạn giao Trần Hưng Đạo – Nguyễn Công Trứ

– Khu vực cầu tình yêu – Tượng cá chép hóa rồng