Nhà Tài Trợ Kim Cương

Nhà Tài Trợ Vàng

Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Chính Thức

Nhà Tài Trợ Đồng

Đơn vị Bảo trợ Truyền thông

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của dòng sông Hàn

Ngày đăng: 18/05/2019

CHIA SẺ

“Con sông Hàn chảy giữa lòng thành phố/Như dải lụa mềm quấn quít bờ yêu/ Đà Nẵng bên sông Hàn bên biển xanh sóng vỗ/ Lộng gió muôn phương ấp ủ bao điều”

– Sưu tầm –

Bạn có biết ý nghĩa cái tên kỳ lạ của sông Hàn không? Tên gọi của dòng sông xuất phát từ ý nghĩa hào hùng của ông cha ta khi đã khóa cửa sông bằng xích sắt để ngăn tàu giặc tiến vào thành phố.

Sông Hàn những năm 90: Bến bờ bạch Đằng, nơi những chiếc xích lô đậu dọc bờ sông Hàn Đà Nẵng…

Vào những buổi sáng sớm, sông Hàn dịu dàng như người thiếu nữ. Phố xá say giấc nồng, bỏ lại con sông thao thức cùng ánh đèn đường mờ ảo, nên thơ.

Trong làn sương nắng mỏng, sông dường như không trôi, đứng lặng ngắm nhìn vẻ đẹp yên ả thanh bình của quê hương. Mặt sông phẳng lặng như không muốn làm tỉnh giấc những con tàu đang ngủ yên sau một ngày vất vả, chỉ có những con sóng vỗ nhẹ như đang hát khúc ca êm ái ngợi ca vẻ đẹp của thành phố. Giữa không gian yên ả, sông như một dải lụa bạc thật đẹp.

Sông Hàn những năm 90: Những ngôi nhà ven con sông Hàn. Khu dân cư này đã được di dời, Và bây giờ đây là công viên lộng gió và rất đẹp của Đà Nẵng.

Thế nhưng, vào những buổi trưa, khi ông mặt trời đang mỉm cười rải những tia nắng vàng xuống mặt sông trở nên rực rỡ, khỏe khoắn hẳn. những tia nắng tinh nghịch nhảy nhót, đùa giỡn trên mặt nước. Trong phút chốc, gương mặt sông trở nên hồng hào, lấp lánh thật nên thơ. Sông như một chiếc gương khổng lồ soi bống những con tàu viễn dương to lớn. Đó đây, tiếng còi vào cảng, tiếng còi ra khơi vang lên giữa khung cảnh trưa hè. Thỉnh thoảng chị gió đi qua vuốt ve mặt sông. Sông vui vẻ cười vang, vỗ sóng rì rào vào mạn thuyền, hoà cùng nhịp điệu sôi động của thành phố.

Chiều về, những tia nắng chạy trốn trở về nhà, để lại dòng sông trong bộ áo tím thẳm. Sông Hàn trở nên lặng lẽ hơn. Phải chăng, sông buồn vì phải chia tay người bạn nắng tinh nghịch? Thế nhưng, không để sông buồn lâu, thành phố thắp đèn khoác lên sông chiếc áo thật rực rỡ. Ánh sáng từ các nhà cao tầng, các biển quãng cáo, các cột đèn cao áp soi xuống mặt sông, ánh lên thật lộng lẫy với nhiều mảng sắc màu. Lúc này, nom mặt sông như nàng công chúa diện bộ cánh đẹp đẽ nhất để dự buổi dạ hội. Cứ thế, sông vươn mình khoe sắc, phô hết tất cả vẻ đẹp của mình cho mọi người chiêm ngưỡng.

Sông Hàn những năm 90: Buổi chiều trên sông Hàn, nơi những con thuyền với cánh buồm trắng đang no gió, nơi ghế đá các em thơ đang ngồi chơi. Cảnh Đà Nẵng thật yên bình.

Trên sông, chiếc cầu sông Hàn hiện đại bắc qua với những dây cáp to, sáng lấp lánh như một chiếc vương lớn tô điểm thêm cho vẻ đẹp dòng sông. Lúc này, được đứng bên bờ sông mà tận hưởng nhũng ngọn gió mát rượi thổi vào thật là sảng khoái. Sông trở thành người bạn giúp con người xua đi những căng thẳng, mệt mỏi của một ngày làm việc vất vả…

(Nguồn: http://www.dulichdanang.biz.vn/diem-du-lich/song-han)

Dòng sông Hàn sẽ rực sáng, thay da đổi thịt trong những đêm hè 2019 với sự kiện Lễ hội Pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng DIFF, từng lọt vào Top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu nhất năm 2018!

Sông Hàn hiện tại, đẹp và thanh bình bên uốn quanh thành phố.
Chuyển đến thanh công cụ